Chuyển tới nội dung
Home » Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết

Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết

 • bởi
Huyện Cần Giuộc là vùng đất nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi, vừa giáp ranh, vừa là cửa ngõ vào khu vực Tp.HCM. Chính vì vậy mà Cần Giuộc luôn mang trong mình những lợi thế vô cùng vượt trội mà không nơi nào có được. Với sự phát triển kinh tế rất mạnh mẽ như hiện nay, nơi đây đã thu hút được một lượng vốn đầu tư lớn cùng với các chính sách kích cầu kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết nhất vào năm 2021.

ban do qui hoach tinh long an Ban do Quy hoach xay dung vung Tinh Long An den nam 2020 tam nhin nam 2030 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 15 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 16 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 13 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 14 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 11 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 12 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 10 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 9 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 7 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 8 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 5 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 6 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 4 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 3 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 1 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 2

NỘI DUNG

Thông tin tổng quan về quy hoạch huyện Cần Giuộc

Ranh giới khu vực trên do quy hoạch tổng thể huyện 2021- Chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021- thông tin- quy hoạch
1. Vị trí và giới hạn diện tích trên bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Vị trí và giới hạn các khu trên bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Huyện Cần Giuộc được biết đến là một huyện có vị trí địa lý rất tốt và vô cùng thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán với các tỉnh phía Nam Việt Nam. Nơi đây có hệ thống giao thông thủy bộ vô cùng thuận lợi nên hiện nay được mệnh danh là mảnh đất lý tưởng cho các nhà đầu tư, được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. riêng tư.

Đặc biệt trong những năm gần đây, huyện Cần Giuộc đang hình thành những khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, giá đất nền rất rẻ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như phù hợp với nhiều phân khúc và đối tượng khác nhau. Xét về tương lai, chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Theo như thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, vị trí, giới hạn các khu, khu vực lập quy hoạch đều thuộc địa giới hành chính của huyện Cần Giuộc. Khu quy hoạch này có tổng số 16 xã và 1 thị trấn. Ranh giới sẽ được giới hạn như sau:

 • Phía Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp huyện Cần Đước.
 • Phía Đông giáp sông Soài Rạp và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Đước.

Diện tích và dân số

Huyện Cần Giuộc hiện nay là khu vực bao gồm 17 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn. Trong số các đơn vị này, huyện Cần Giuộc là huyện nằm trong trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế nổi bật nhất.

Các khu vực còn lại Trường Bình, Thuận Thành, Tân Kim, Mỹ Lộc, Long An, Phước Lâm, Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Đông Thạnh, Long Hậu, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập, Phước Lại, Phước. Vĩnh Tây, Long Phụng. Theo thống kê năm 2018, dân số huyện Cần Giuộc là 192.329 người.

Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là khu vực cửa ngõ kết nối miền Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, Cần Giuộc và TP.HCM còn có chung một đường ranh giới, có hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh, đa dạng liên kết các tỉnh, bao gồm cả đường bộ và đường thủy.

Theo đề xuất, sẽ có các quốc lộ sau: Quốc lộ 1A, 22B, 30B, 30C, 62, 62B và 62C. Cùng với đó là các tuyến quốc lộ trong khu vực quy hoạch là Quốc lộ 50, 50B, N1, trục đường huyết mạch đầu mối nối các tỉnh Long An, Tiền Giang và TP.HCM. Cuối cùng là Quốc lộ N2 Hồ Chí Minh. Đặc biệt là các tuyến đường cao tốc nối TP.HCM với Trung Lương, đường cao tốc nối Bến Lức, Long Thành với đường vành đai 3 và 4.

Theo dữ liệu số của cầu là 192329 người - Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Cần Giuộc 2021 - thông tin-quy hoạch
2. Theo thống kê dân số của huyện Cần Giuộc là 192.329 người

Mục tiêu phát triển

Hiện tại, các chỉ tiêu phát triển theo bản đồ quy hoạch của huyện Cần Giuộc như sau:

 • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An.
 • Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội huyện Cần Giuộc.
 • Tạo tiền đề thúc đẩy và phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như bảo vệ môi trường sống tự nhiên.
 • Điều chỉnh định hướng và tổ chức không gian của toàn vùng như không gian xây dựng đô thị và nông thôn. Bao gồm các khu công nghiệp tập trung, sản xuất nông nghiệp, du lịch, thủy sản, không gian cảnh quan.
 • Là cơ sở, tiền đề để các cơ sở ngành và các cấp chính quyền lập các dự án quy hoạch theo chuyên ngành. Đề xuất các chương trình đầu tư cũng như hoạch định các chính sách phát triển hiện hành.
 • Là công cụ để có thể quản lý các khu đô thị, khu dân cư nông thôn, khu công nghiệp. Các khu du lịch và hệ thống các công trình chuyên ngành sẽ được phát triển hài hòa và bền vững.
 • Là cơ sở để có thể thực hiện công tác thu hút đầu tư.

Dựa theo Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc Sẽ có các dự án trên đất xây dựng đô thị như sau:

 • Năm 2020: diện tích đất quy hoạch hơn 2.000 ha.
 • Năm 2030: diện tích đất quy hoạch hơn 4.200 ha.

Mục tiêu phát triển đất xây dựng công nghiệp như sau:

 • Năm 2020: quy hoạch từ 2.000 – 2.500 ha đất.
 • Năm 2030: quy hoạch từ 3.000 – 3.500 ha đất.

Về tốc độ đô thị hóa, sẽ có các chỉ tiêu phát triển như sau:

 • Năm 2020 sẽ trên 50%.
 • Đến năm 2030 đạt trên 70%.

Đặc điểm của vùng theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Trò chuyện với ủy ban do quy hoạch tổng thể phía nam 2021 - Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Cần Giuộc 2021 - thông tin-quy hoạch
3. Tính chất của vùng theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Phân bố các khu chức năng theo quy hoạch huyện cần giuoc

Theo bản chất của Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc Đến năm 2021, sự phân bố theo quy định của các khu chức năng sẽ dựa trên bốn yếu tố.

 • Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông).
 • Phân bố hệ thống dân cư đô thị và nông thôn.
 • Phân bố các vùng phát triển công nghiệp.
 • Phân bố các khu du lịch, các vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên.

Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông)

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, việc phân bố các vùng phát triển kinh tế sẽ được chia thành hai vùng cụ thể là phía Tây và phía Đông.

 • Khu vực phía Tây sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển thương mại dịch vụ phát triển song song với phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Cùng với đó là các ngành tiểu thủ công nghiệp.
 • Khu vực phía Đông sẽ tập trung phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Đây cũng là khu vực tập trung phát triển kinh tế, xã hội tại đây.

Phân bố hệ thống dân cư đô thị và nông thôn

Định hướng phát triển hệ thống khu đô thị theo Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc:

 • Đến năm 2020 có 3 đô thị: 1 đô thị loại IV và 2 đô thị loại V.
 • Đến năm 2030 có 3 đô thị: 1 đô thị loại III, 1 đô thị loại IV và 1 đô thị loại V.

Theo quy hoạch huyện Cần Giuộc định hướng phát triển dân số khu vực nông thôn như sau:

 • Hình thành chủ yếu các tuyến, cụm dân cư vùng chuyên canh lúa và nuôi trồng thuỷ sản. Từ đó gắn kết các hình thức dân cư trên với mô hình du lịch hướng về cộng đồng.
 • Tổ chức, sắp xếp lại thành phần dân cư theo mô hình khu tái định cư, tập trung tại trung tâm xã. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư khu vực nông thôn.

Phân bố các vùng phát triển công nghiệp

Khu đô thị sẽ gắn liền với các khu công nghiệp của Tân Kim cùng với các dự án hiện tại của Công ty Fuluh. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Chỉnh trang khu công nghiệp và khu dân cư: tập trung phát triển các ngành liên quan đến công nghiệp chế biến. Đồng thời sẽ đóng gói các mặt hàng liên quan đến nông sản, kho bãi, xuất khẩu và các ngành ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Tại đây, tập trung phát triển mạnh các ngành liên quan đến quy hoạch khu dịch vụ, cảng và logistics.

Phân bố các khu du lịch, các vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên

Các khu du lịch, khu cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên sẽ tập trung và phân bố trên địa bàn các xã và khu đô thị. Các nhóm đối tượng để phát triển du lịch sẽ là du lịch sông nước, sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch miệt vườn ở các vùng miền Tây. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo giữ được cảnh quan toàn bộ khu vực ven sông.

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Khu du lịch và du lịch cảnh quan thiên nhiên tại huyện Cần Giuộc - Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021
4. Khu du lịch, khu cảnh quan và khu bảo tồn thiên nhiên huyện Cần Giuộc

Định hướng phát triển không gian vùng

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021, định hướng phát triển không gian vùng như sau:

 • Trục Quốc lộ 50 sẽ là hành lang kinh tế đô thị cấp quốc gia. Con đường này sẽ nối tỉnh Kiên Giang với thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các tuyến đường như tỉnh lộ 826C, 826D, 826, 835, đường vành đai 3,4.

Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật

● Giao thông đường bộ

Đối với việc phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật của hệ thống giao thông đường bộ, sẽ tập trung xây dựng hệ thống cấp, thoát nước mưa riêng, nước thải riêng trong khu đô thị mới.

Khu vực đô thị cũ sẽ cải tạo xây dựng hệ thống cấp thoát nước chung. Ngoài ra, sẽ thực hiện các bước cải tạo, nâng cấp để tách riêng hệ thống thoát nước mưa và nước thải.

Hệ thống thông tin biển báo giao thông - Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết - thông tin-quy hoạch
Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ

● Giao thông đường sắt

Xây dựng tuyến đường sắt chuyên dùng đi vào cảng Hiệp Phước. Tuyến đường có điểm đầu tại ga Long Định chạy song song đường Vành đai 4, vượt Quốc lộ 50, vượt sông Cần Giuộc vào ga Hiệp Phước.

● Giao thông đường thủy

Sông Cần Giuộc được biết đến là hệ thống sông cấp III, nối qua sông Soài Rạp. Con sông Soài Rạp này được biết đến là hệ thống sông cấp I, đồng thời là hệ thống đường thủy phục vụ quan hệ đối ngoại vô cùng quan trọng của vùng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết vào năm 2021. Hy vọng với những thông tin cung cấp từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch dự án này.

[^^2]
————
Tham khảo Meey Land

Huyện Cần Giuộc là vùng đất nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi, vừa giáp ranh, vừa là cửa ngõ vào khu vực Tp.HCM. Chính vì vậy mà Cần Giuộc luôn mang trong mình những lợi thế vô cùng vượt trội mà không nơi nào có được. Với sự phát triển kinh tế rất mạnh mẽ như hiện nay, nơi đây đã thu hút được một lượng vốn đầu tư lớn cùng với các chính sách kích cầu kinh tế. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết nhất vào năm 2021.

ban do qui hoach tinh long an Ban do Quy hoach xay dung vung Tinh Long An den nam 2020 tam nhin nam 2030 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 15 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 16 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 13 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 14 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 11 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 12 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 10 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 9 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 7 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 8 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 5 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 6 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 4 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 3 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 1 ban do qui hoach hanh chinh cac huyen xa long an 2

Mục Lục Nội Dung

 

Thông tin tổng quan về quy hoạch huyện Cần Giuộc

Ranh giới khu vực trên do quy hoạch tổng thể huyện 2021- Chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021- thông tin- quy hoạch
1. Vị trí và giới hạn diện tích trên bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Vị trí và giới hạn các khu trên bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Huyện Cần Giuộc được biết đến là một huyện có vị trí địa lý rất tốt và vô cùng thuận lợi cho việc giao lưu, buôn bán với các tỉnh phía Nam Việt Nam. Nơi đây có hệ thống giao thông thủy bộ vô cùng thuận lợi nên hiện nay được mệnh danh là mảnh đất lý tưởng cho các nhà đầu tư, được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. riêng tư.

Đặc biệt trong những năm gần đây, huyện Cần Giuộc đang hình thành những khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, giá đất nền rất rẻ là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các nhà đầu tư cũng như phù hợp với nhiều phân khúc và đối tượng khác nhau. Xét về tương lai, chắc chắn nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Theo như thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, vị trí, giới hạn các khu, khu vực lập quy hoạch đều thuộc địa giới hành chính của huyện Cần Giuộc. Khu quy hoạch này có tổng số 16 xã và 1 thị trấn. Ranh giới sẽ được giới hạn như sau:

 • Phía Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Nam giáp huyện Cần Đước.
 • Phía Đông giáp sông Soài Rạp và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía Tây giáp huyện Bến Lức và huyện Cần Đước.

Diện tích và dân số

Huyện Cần Giuộc hiện nay là khu vực bao gồm 17 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn. Trong số các đơn vị này, huyện Cần Giuộc là huyện nằm trong trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế nổi bật nhất.

Các khu vực còn lại Trường Bình, Thuận Thành, Tân Kim, Mỹ Lộc, Long An, Phước Lâm, Phước Lý, Long Thượng, Phước Hậu, Đông Thạnh, Long Hậu, Phước Vĩnh Đông, Tân Tập, Phước Lại, Phước. Vĩnh Tây, Long Phụng. Theo thống kê năm 2018, dân số huyện Cần Giuộc là 192.329 người.

Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là khu vực cửa ngõ kết nối miền Đông Nam Bộ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, Cần Giuộc và TP.HCM còn có chung một đường ranh giới, có hệ thống giao thông khá hoàn chỉnh, đa dạng liên kết các tỉnh, bao gồm cả đường bộ và đường thủy.

Theo đề xuất, sẽ có các quốc lộ sau: Quốc lộ 1A, 22B, 30B, 30C, 62, 62B và 62C. Cùng với đó là các tuyến quốc lộ trong khu vực quy hoạch là Quốc lộ 50, 50B, N1, trục đường huyết mạch đầu mối nối các tỉnh Long An, Tiền Giang và TP.HCM. Cuối cùng là Quốc lộ N2 Hồ Chí Minh. Đặc biệt là các tuyến đường cao tốc nối TP.HCM với Trung Lương, đường cao tốc nối Bến Lức, Long Thành với đường vành đai 3 và 4.

Theo dữ liệu số của cầu là 192329 người - Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Cần Giuộc 2021 - thông tin-quy hoạch
2. Theo thống kê dân số của huyện Cần Giuộc là 192.329 người

Mục tiêu phát triển

Hiện tại, các chỉ tiêu phát triển theo bản đồ quy hoạch của huyện Cần Giuộc như sau:

 • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Long An.
 • Cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế – xã hội huyện Cần Giuộc.
 • Tạo tiền đề thúc đẩy và phát triển kinh tế, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như bảo vệ môi trường sống tự nhiên.
 • Điều chỉnh định hướng và tổ chức không gian của toàn vùng như không gian xây dựng đô thị và nông thôn. Bao gồm các khu công nghiệp tập trung, sản xuất nông nghiệp, du lịch, thủy sản, không gian cảnh quan.
 • Là cơ sở, tiền đề để các cơ sở ngành và các cấp chính quyền lập các dự án quy hoạch theo chuyên ngành. Đề xuất các chương trình đầu tư cũng như hoạch định các chính sách phát triển hiện hành.
 • Là công cụ để có thể quản lý các khu đô thị, khu dân cư nông thôn, khu công nghiệp. Các khu du lịch và hệ thống các công trình chuyên ngành sẽ được phát triển hài hòa và bền vững.
 • Là cơ sở để có thể thực hiện công tác thu hút đầu tư.

Dựa theo Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc Sẽ có các dự án trên đất xây dựng đô thị như sau:

 • Năm 2020: diện tích đất quy hoạch hơn 2.000 ha.
 • Năm 2030: diện tích đất quy hoạch hơn 4.200 ha.

Mục tiêu phát triển đất xây dựng công nghiệp như sau:

 • Năm 2020: quy hoạch từ 2.000 – 2.500 ha đất.
 • Năm 2030: quy hoạch từ 3.000 – 3.500 ha đất.

Về tốc độ đô thị hóa, sẽ có các chỉ tiêu phát triển như sau:

 • Năm 2020 sẽ trên 50%.
 • Đến năm 2030 đạt trên 70%.

Đặc điểm của vùng theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021

Trò chuyện với ủy ban do quy hoạch tổng thể phía nam 2021 - Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết huyện Cần Giuộc 2021 - thông tin-quy hoạch
3. Tính chất của vùng theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Phân bố các khu chức năng theo quy hoạch huyện cần giuoc

Theo bản chất của Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc Đến năm 2021, sự phân bố theo quy định của các khu chức năng sẽ dựa trên bốn yếu tố.

 • Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông).
 • Phân bố hệ thống dân cư đô thị và nông thôn.
 • Phân bố các vùng phát triển công nghiệp.
 • Phân bố các khu du lịch, các vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên.

Phân bố các vùng phát triển kinh tế (phía Tây và phía Đông)

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc, việc phân bố các vùng phát triển kinh tế sẽ được chia thành hai vùng cụ thể là phía Tây và phía Đông.

 • Khu vực phía Tây sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển thương mại dịch vụ phát triển song song với phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Cùng với đó là các ngành tiểu thủ công nghiệp.
 • Khu vực phía Đông sẽ tập trung phát triển công nghiệp, đô thị và dịch vụ. Đây cũng là khu vực tập trung phát triển kinh tế, xã hội tại đây.

Phân bố hệ thống dân cư đô thị và nông thôn

Định hướng phát triển hệ thống khu đô thị theo Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc:

 • Đến năm 2020 có 3 đô thị: 1 đô thị loại IV và 2 đô thị loại V.
 • Đến năm 2030 có 3 đô thị: 1 đô thị loại III, 1 đô thị loại IV và 1 đô thị loại V.

Theo quy hoạch huyện Cần Giuộc định hướng phát triển dân số khu vực nông thôn như sau:

 • Hình thành chủ yếu các tuyến, cụm dân cư vùng chuyên canh lúa và nuôi trồng thuỷ sản. Từ đó gắn kết các hình thức dân cư trên với mô hình du lịch hướng về cộng đồng.
 • Tổ chức, sắp xếp lại thành phần dân cư theo mô hình khu tái định cư, tập trung tại trung tâm xã. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư khu vực nông thôn.

Phân bố các vùng phát triển công nghiệp

Khu đô thị sẽ gắn liền với các khu công nghiệp của Tân Kim cùng với các dự án hiện tại của Công ty Fuluh. Tập trung phát triển các ngành công nghiệp ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Chỉnh trang khu công nghiệp và khu dân cư: tập trung phát triển các ngành liên quan đến công nghiệp chế biến. Đồng thời sẽ đóng gói các mặt hàng liên quan đến nông sản, kho bãi, xuất khẩu và các ngành ít hoặc không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Tại đây, tập trung phát triển mạnh các ngành liên quan đến quy hoạch khu dịch vụ, cảng và logistics.

Phân bố các khu du lịch, các vùng cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên

Các khu du lịch, khu cảnh quan, bảo tồn thiên nhiên sẽ tập trung và phân bố trên địa bàn các xã và khu đô thị. Các nhóm đối tượng để phát triển du lịch sẽ là du lịch sông nước, sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch miệt vườn ở các vùng miền Tây. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo giữ được cảnh quan toàn bộ khu vực ven sông.

Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Khu du lịch và du lịch cảnh quan thiên nhiên tại huyện Cần Giuộc - Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021
4. Khu du lịch, khu cảnh quan và khu bảo tồn thiên nhiên huyện Cần Giuộc

Định hướng phát triển không gian vùng

Theo bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021, định hướng phát triển không gian vùng như sau:

 • Trục Quốc lộ 50 sẽ là hành lang kinh tế đô thị cấp quốc gia. Con đường này sẽ nối tỉnh Kiên Giang với thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các tuyến đường như tỉnh lộ 826C, 826D, 826, 835, đường vành đai 3,4.

Định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật

● Giao thông đường bộ

Đối với việc phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật của hệ thống giao thông đường bộ, sẽ tập trung xây dựng hệ thống cấp, thoát nước mưa riêng, nước thải riêng trong khu đô thị mới.

Khu vực đô thị cũ sẽ cải tạo xây dựng hệ thống cấp thoát nước chung. Ngoài ra, sẽ thực hiện các bước cải tạo, nâng cấp để tách riêng hệ thống thoát nước mưa và nước thải.

Hệ thống thông tin biển báo giao thông - Thông tin bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc 2021 chi tiết - thông tin-quy hoạch
Định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ

● Giao thông đường sắt

Xây dựng tuyến đường sắt chuyên dùng đi vào cảng Hiệp Phước. Tuyến đường có điểm đầu tại ga Long Định chạy song song đường Vành đai 4, vượt Quốc lộ 50, vượt sông Cần Giuộc vào ga Hiệp Phước.

● Giao thông đường thủy

Sông Cần Giuộc được biết đến là hệ thống sông cấp III, nối qua sông Soài Rạp. Con sông Soài Rạp này được biết đến là hệ thống sông cấp I, đồng thời là hệ thống đường thủy phục vụ quan hệ đối ngoại vô cùng quan trọng của vùng.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về Bản đồ quy hoạch huyện Cần Giuộc chi tiết vào năm 2021. Hy vọng với những thông tin cung cấp từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy hoạch dự án này.

[^^2]
————
Tham khảo Meey Land

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *