Chuyển tới nội dung
Home » Thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12

Thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12

  • bởi
Việc làm quy hoạch phường An Phú Đông, quận 12 Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ của vùng ngoại ô này. Dưới đây là những thông tin cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về sự thay đổi quy hoạch của khu vực tiềm năng An Phú Đông.

Thông tin về Phường An Phú Đông, Quận 12

Phường An Phú Đông trước đây là một xã thuộc quận Gò Vấp, sau sáp nhập vào huyện Hóc Môn, TP HCM. An Phú Đông có diện tích tự nhiên 8,56 km², nằm ở vị trí “cửa ngõ”. Chính vì vậy, thông tin quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Phường An Phú Đông - Thông tin quy hoạch chi tiết Phường An Phú Đông Quận 12 - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 1: Vị trí địa lý phường An Phú Đông, quận 12

Cụ thể về các mặt giáp ranh: Phía Bắc giáp phường Thạnh Lộc, tỉnh Bình Dương. Về phía Nam, An Phú Đông giáp quận Gò Vấp với ranh giới là sông Vàm Thuật. Phía Đông giáp quận Thủ Đức, được chia cắt bởi sông Sài Gòn. Tây giáp phường Thạnh Lộc.

Nơi đây được xem là điểm du lịch hấp dẫn với nhiều di tích lịch sử với kiến ​​trúc và văn hóa độc đáo. Các điểm nổi bật như: chùa Tường Quang, thiền viện Khánh An, đình Hạnh Phú, …

Ngoài ra, với hệ thống giao thông trong khu vực có nhiều dự án mang đến sự thịnh vượng. Đặc biệt là Quốc lộ 13 nên việc di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông, Quận 12

Thay đổi lớn nhất là ở bản đồ quy hoạch phường An Phú Đông, quận 12, được thể hiện qua 2 dự án.

Dự án xây dựng cầu An Phú Đông nối Gò Vấp và Quận 12

Cầu An Phú Đông chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 2020. Dự kiến ​​sẽ hoàn thành và khánh thành trong thời gian sắp tới. Dự án xây dựng cầu An Phú có ý nghĩa to lớn đối với người dân khu vực, thúc đẩy quá trình giao thông, tạo sự thông thương mạnh mẽ.

Bởi trước đây, khi chưa có cầu, người dân hai khu vực này đi lại chủ yếu bằng phà. Phương tiện di chuyển này vừa nguy hiểm vừa tốn kém chi phí đi lại. Càng khó hơn khi vào giờ cao điểm, các phương tiện ùn ứ tại điểm ra vào gây ùn tắc nghiêm trọng.

An Phú Đông - Thông tin quy hoạch chi tiết Phường An Phú Đông, Quận 12 - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 2: Dự án xây dựng cầu thuộc quy hoạch phường An Phú Đông, quận 12

Được biết, cầu An Phú Đông được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 79,5 tỷ đồng, với kết cấu thép, kiên cố và chắc chắn. Cầu dài 238m, rộng 12,5m, có hai vỉa hè ngoài cùng dành cho người đi bộ. Ngoài ra, cầu còn được trang bị hệ thống điện chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Dự án xây dựng cầu trong quy hoạch An Phú Đông quận 12 cũng được coi là tiền đề cho thị trường bất động sản. Từ đó tạo ra những bước chuyển mình mới, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào khu vực.

Xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu vực Bắc An Phú Đông

Khu đô thị tỷ lệ 1/2000 tại khu Bắc An Phú Đông với tổng diện tích 148,45 ha. Chủ đầu tư triển khai dự án xây dựng khu đô thị với mong muốn kiến ​​tạo giá trị. Qua đó giúp người dân có cơ hội tiếp cận với các khu dân cư hiện hữu, có cuộc sống xanh và tốt hơn.

Trong đó, các khu đô thị thuộc quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông, quận 12 sẽ bao gồm:

Khu đô thị an phú đông - Thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông, Quận 12 - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 3: Công trình đô thị Bắc An Phú Đông

Khu vực trong

Khu dân cư được hình thành trên đất nông nghiệp và đất trồng hoa màu. Thiết kế chủ đạo của khu này theo dạng liên kế, xen kẽ các căn hộ trong khu quy hoạch.

Khu phức hợp thương mại và dịch vụ kết hợp trong

Đối với khu phức hợp thương mại dịch vụ sẽ bao gồm nhà ở cao tầng và khối đế thương mại. Hình thức kiến ​​trúc cho khu vực này sinh động và đa dạng.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án còn kết hợp không gian mở với công viên cây xanh và hệ thống công trình phúc lợi. Điều này sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng, xanh, sạch, đẹp kết hợp với cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ.

Khu trung tâm giáo dục

Đây là khu vực có sự bố trí hài hòa giữa các công trình giáo dục. Thiết kế dựa trên mục đích chính là tạo ra một khu phức hợp cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng trên cơ sở vật chất hiện có để tạo ra, nâng cấp và tạo ra sự khác biệt. Dự án này nhằm thiết lập một môi trường giáo dục thông minh hơn và thuận tiện hơn, thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới toàn khu vực.

Khu vực công cộng

Khu công cộng bao gồm các công trình kiến ​​trúc chung, đáp ứng nhu cầu của cư dân. Khu vực này không chỉ mang đến sự mới lạ, thẩm mỹ cho cảnh quan chung mà còn nâng giá trị hạ tầng lên một tầm cao mới.

Khu vực cây xanh và thể dục

Đây là khu vực để mọi người thư giãn và nghỉ ngơi. Ý nghĩa của các thiết kế trong khu vực này là tạo ra sự thông thoáng, xanh mát. Đồng thời tạo ra các không gian như công viên nhỏ, đường dạo bộ… mang đến không gian xanh theo đúng tiêu chuẩn đô thị sạch.

Tác động của quy hoạch phường An Phú Đông đến bất động sản

Bản đồ quy hoạch An Phú Đông được triển khai góp phần thay đổi thị trường bất động sản theo hướng tích cực. Đơn cử, đất ở phường An Phú Đông sau khi xây cầu Vàm Thuật đã tăng 60-70%.

Và đến nay, giá đất đã tăng 20% ​​khi xuất hiện dự án xây cầu sắt. Đó chỉ là một ví dụ, còn thực tế, nhiều yếu tố khác cũng đang biến động với giá cả thay đổi nhanh chóng khi hạ tầng giao thông thay đổi.

An Phú Đông - Thông tin quy hoạch chi tiết Phường An Phú Đông, Quận 12 - thong-tin-quy-hoach
Ảnh 4: Quy hoạch phường An Phú Đông ảnh hưởng đến bất động sản

Ngoài ra, kết hợp với quy hoạch phường An Phú Đông quận 12, các chính sách giãn dân từ trung tâm thành phố ra ngoại thành cũng sẽ tạo bàn đạp vững chắc thúc đẩy kinh tế phát triển.

Như vậy có thể thấy, quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, giúp gia tăng nhiều giá trị tại khu vực này và các khu vực lân cận. Hiện tại An Phú Đông vẫn còn nhiều quỹ đất với mức giá rẻ nên đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt, mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *